Quản trị mạng cao cấp và bảo mật quốc tế (HDSM)

Quản trị mạng cao cấp và bảo mật quốc tế (HDSM)

Là chương trình đào tạo chuyên gia chuyên sâu về tất cả các lĩnh vực của ngành phần cứng, mạng và bảo mật: Chuyên gia phần cứng, bảo trì hệ thống máy tính; Chuyên gia máy chủ (server) và hệ điều hành máy chủ; Chuyên gia Quản trị mạng máy tính chuyên nghiệp; Chuyên gia bảo mật và an ninh mạng cao cấp; Kỹ sư hệ thống mạng của Microsoft,… (CF, A+, Network+, Server+, Security+, MCSA, MCSE,…)

1. Giới thiệu về khóa học:
Chương trình Đào tạo Chuyên gia cao cấp mạng và bảo mật quốc tế HDSM (Higher Diploma in Systems Management) là chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Cisco, RedHat, IBM, HP, SUN, Symantec,… và đồng thời là chương trình đào tạo đã được CompTIA, Microsoft biên soạn, cung cấp, chương trình tương thích với hệ thống đánh giá của CompTIA (hiệp hội công nghiệp máy tính hàng đầu thế giới), Microsoft. Chương trình đào tạo HDSM trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, chuyên sâu về: Phần cứng vào bảo trì hệ thống, Hệ thống mạng, Quản trị máy chủ, Hệ điều hành mạng và Quản trị mạng chuyên nghiệp, Bảo mật và an ninh mạng cao cấp, Chuyên gia hệ thống mạng của Microsoft trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đây là chương trình đào tạo quốc tế chuyên nghiệp hướng vào kỹ năng nghề nghiệp và khả năng làm việc của sinh viên khi ra trường, nhằm đào tạo cho sinh viên trở thành các chuyên gia chuyên nghiệp và có khả năng đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong lĩnh vực Hệ thống máy tính, hệ thống máy chủ, mạng, dịch vụ mạng, máy chủ, bảo mật và an ninh.

Phương thức giảng dạy hiện đại AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture): Là phương thức đào tạo đa kỹ năng tức các môn học luôn bao gồm 4 phần:
+ Phần lý thuyết: Trong phần đầu tiên, trọng tâm được đặt vào việc dạy các khái niệm cơ bản 1 cách kỹ lưỡng. Bởi vì đây là nền tảng vững chắc cho toàn khóa học;
+ Phần thực hành: Các khái niệm được học trong phần lý thuyết được cụ thể hóa trong các nội dung thực hành. Sinh viên được hướng dẫn để hiểu và sử dụng các công cụ phần mềm cụ thể trong công việc;
+ Phần tự học online: Sinh viên tự giải quyết các vấn đề đặt ra liên quan đến phần khái niệm và thực tập trước đó. Phần này giúp sinh viên đạt được sự thành thạo về các khái niệm được học trong phần đầu tiên và được áp dụng trong phần thực hành. Nó cũng giúp cho sinh viên những kinh nghiệm về Internet. Vào cuối phần này, các sinh viên có thể đánh giá khả năng cá nhân của mình dựa vào kỳ kiểm tra;
+ Phần học được định hướng: Thông tin được yêu cầu trong các phần trước được thảo luận với nhau có sự hướng dẫn của giảng viên. Vì phần này phát triển từng bước quan hệ với những người có kinh nghiệm và với giảng viên, sinh viên chắc chắn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức. Khả năng trình bày và sự hiểu biết của sinh viên về môn học được kiểm tra khi được yêu cầu thuyết trình quan điểm của mình, trả lời các chất vấn và phản biện lại những ý kiến của sinh viên khác.

Ngoài ra Bachkhoa-Npower còn hỗ trợ đào tạo cho sinh viên toàn diện các kỹ năng chuyên môn khác cũng như các kỹ năng mềm phục vụ cho chuyên gia, như: Tiếng Anh cơ bản, Tiếng Anh giao tiếp và Tiếng Anh chuyên ngành CNTT; Kỹ năng sống, giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, phát triển cá nhân trong môi trường làm việc quốc tế, kỹ năng soạn tài liệu và trình bày,… Đặc biệt sinh viên được tham gia chương trình đào tạo hướng nghiệp khép kín từ khi bắt đầu học đến khi kết thúc khóa học, chương trình này giúp sinh viên Bachkhoa-Npower có ngay được việc làm và đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

2. Văn băng và yêu cầu đầu vào:

Văn bằng quốc tế: Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng quốc tế của Tập đoàn Aptech (Ấn Độ), văn bằng HDSM – Higher Diploma in Systems Management – có giá trị trên 59 quốc gia.

Các đối tượng được miễn thi đầu vào:
– Sinh viên các ngành CNTT; Toán tin; Tin học quản lý; Điện tử viễn thông; Tin ứng dụng.
– Người học đã tốt nghiệp khoá quản trị mạng ACNA, ITT, CPISM, DISM, HDSE (ACCP) của Aptech hoặc NCNA của N-Power được miễn thi đầu vào để nâng cấp lên các khoá học của N-Power lấy Bằng cấp uy tín HDSM và nhận được hỗ trợ học phí tới 600 USD;
– Người học đã có những chứng MCSE của Microsoft muốn nâng cấp hoàn thiện chuyên môn ở tầm chuyên gia HDSM, miễn thi đầu vào và được tài trợ 500 USD để học tập.
– Thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm thi môn Toán hoặc môn Tiếng Anh trên 6 điểm.
– Các đối tượng là thí sinh hoàn thiện trương trình PTTH (hoặc tương đương) có trình độ Tiếng Anh còn yếu tham gia nhập học chương trình (miễn thi đầu vào đối với khóa học HDSM học trong thời gian 2.5 năm).

Các đối tượng khác phải thi tuyển đầu vào với 2 phần thi chính là: Toán tư duy Logic – GMAT (45 câu / 70’) và Tiếng Anh (40 câu / 60’). (Chi tiết xem tại đây)

3. Ai nên học khóa này?
– Học sinh hoàn thành chương trình THPT (hoặc tương đương) hoặc người học có nhu cầu học để làm việc trong lĩnh vực: Phần cứng vào bảo trì hệ thống, Hệ thống mạng, Quản trị máy chủ, Hệ điều hành mạng và Quản trị mạng chuyên nghiệp, Bảo mật và an ninh mạng cao cấp, Chuyên gia hệ thống mạng của Microsoft,… cho các doanh nghiệp chuyên triển khai các dự án về phần cứng, hệ thống, máy chủ và mạng chuyên nghiệp,… hoặc các tổ chức, công ty có ứng dụng CNTT;
– Sinh viên các ngành công nghệ thông tin, toán tin, tin ứng dụng, điện tử viến thông,…;
– Cán bộ quản lý hệ thống mạng máy tính tại các doanh nghiệp;
– Cá nhân nghiên cứu, cập nhật công nghệ mạng;
– Chuyên viên ngành mạng và bảo mật quốc tế tại các doanh nghiệp phần mềm, tập đoàn và tổng công ty;
– Các đối tượng yêu thích công việc về hệ thống và bảo mật.

4. Mục tiêu chương trình học:
– Khóa học tổng hợp tất cả các chuyên đề đào tạo cho chuyên gia chuyên sâu về phần cứng, máy chủ, quản trị mạng, bảo mật của CompTIA và chuyên gia hệ thống mạng của Microsoft (MCSE). Cấp độ đào tạo chuyên sâu và triển khai thực tế trên các dòng công nghệ mới nhất;
– Quản trị mạng đa năng trên mọi dòng công nghệ Cisco, Microsoft, HP, IBM, Symantec,…;
– Giỏi về bảo mật trên nhiều dòng Hệ điều hành khác nhau;
– Cài đặt hệ thống và phòng chống sự cố của hệ thống mạng;
– Cài đặt, cấu hình các hệ điều hành máy chủ, các dòng máy chủ khác nhau;
– Cung cấp giải pháp và cấu hình các dịch vụ mạng.
– Sau khi kết thúc khoá học, sinh viên được cấp Bằng HDSM quốc tế của Aptech;
– Ngoài ra sinh viên có thể đăng ký để thi lấy các chứng chỉ quốc tế của CompTIA và Microsoft: A+, Server+, Network+, Security+, MCSA, MCSE, MCITP-SA, MCITP-EA tại các trung tâm khảo thí quốc tế như Pearson VUE, Prometric.

5. Công việc đảm nhiệm tốt sau khi tốt nghiệp:
– Chuyên gia quản trị hệ thống mạng với các quy mô lớn, có độ phức tạp khác nhau, đòi hỏi nhiều dịch vụ và độ an toàn cao;
– Chuyên gia giải pháp và dịch vụ mạng, truyền thông;
– Chuyên gia bảo mật giỏi, tư vấn và cung cấp giải pháp bảo mật và an ninh cho hệ thống mạng, máy chủ, data center, data server,…
– Chuyên gia tư vấn giải pháp và triển khai mạng cho các doanh nghiệp;
– Chuyên gia phần cứng máy tính, chuyên sâu về phần cứng và cài đặt hệ thống;
– Kỹ sư giải pháp cho máy Desktop/Server;
– Quản trị hệ thống mạng lớn;
– Chuyên gia quản trị, cài đặt và bảo trì máy chủ, máy chạm,…;
– Chuyên gia thông tin, truyền thông;
– Chuyên gia kỹ thuật chuyển đổi hệ thống;
– Quản trị các dịch vụ Web Server, quản trị máy chủ Web;
– Các doanh nghiệp có thể làm việc khi tốt nghiệp: CNTT, Viễn thông, Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm và nhiều doanh nghiệp có bộ phận CNTT khác.
– Giảng viên IT

6. Giới thiệu nội dung khóa học HDSM – Higher Diploma in Systems Management
Nội dung đào tạo thiết thực, học lý thuyết, cập nhật công nghệ mới gắn liền với công việc thực tiễn. Chương trình đào tạo được quản lý và thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 của Aptech Ấn Độ. Nội dung chương trình đào tạo bao gồm:

Kỳ I – (Semester I) Học kỳ cơ bản – Foundation
– Cơ bản về máy tính – Computer Fundamentals
– Đào tạo kỹ năng mền – Softskill
– Điện tử số – Fundamentals of Digital Electronics
– Tiếng Anh cơ bản – General English
– Tiếng Anh chuyên ngành – English for Computer Users
– Đào tạo chuyên sâu về phần cứng, cài đặt hệ thống và bảo trì máy tính,… – CompTIA A+:
* A+ Basic: Basic of Computer Hardware and Operating Systems – Main content:
Module 1. – PC Components
1.1 – The Visible PC
1.2 – Motherboards
1.3 – Processors
1.4 – Memory
1.5 – Storage Devices
1.6 – Peripheral Devices
Module 2. – Portable Computers
2.1 – Portable and Desktop Computers
2.2 – Notebooks
2.3 – Tablet PC
2.4 – Personal Digital Assistants (PDAs)
Module 3. – Operating Systems
3.1 – Features of Operating Systems
3.2 – Installing and Upgrading Windows
3.3 – The Windows Boot Process
3.4 – Managing Windows
3.5 – Windows Storage Management
Module 4. – PC Support
4.1 – Hardware Maintenance and Troubleshooting
4.2 – Troubleshooting the Operating System
4.3 – Security
4.4 – Safety and Environmental Issues
4.5 – Professionalism and Communication
Module 5. – Printers and Scanners
Module 6. – Networking
6.1 – Network Concepts
6.2 – Implementing a LAN
6.3 – WAN and Internet Connectivity
Module 7. – The topics to expand and improve (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 8. – The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 9. – Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

* A+ Elective: IT Technician (Installing, configuring, and troubleshooting PC hardware components and systems) – Main content:
Module 1. – PC Support Industry
Module 2. – Configuring and Troubleshooting the OS
2.1 – Using the Command Prompt
2.2 – System Management Tools
2.3 – System Recovery
Module 3. – Network suport
3.1 – Connectivity and Client Options
3.2 – Sharing Resources
3.3 – Internet Standards and Applications
3.4 – Configuring Internet Access
3.5 – Network Maintenance and Troubleshooting
Module 4. – PC Maintenance and Troubleshooting
4.1 – PC Maintenance
4.2 – Installing and Removing Hardware
4.3 – Troubleshooting and Optimisation
4.4 – Maintaining Printers and Scanners
Module 5. – The topics to expand and improve (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 6. – The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 7. – Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

Kỳ II – (Semester II) Học kỳ chuyên gia 1 – Professional
Tiếng Anh chuyên ngành nâng cao – Advanced English for Information Technology
CompTIA: Network+ (Network Administration and Troubleshooting) – Main content:

Module 1. – Networking Fundamentals
1.1 – Networking Elements
1.2 – Physical Topologies
1.3 – Physical Media
Module 2. – The OSI Model
2.1 – Introducing the OSI Model
2.2 – OSI Model Lower Layers
2.3 – Network Components
2.4 – OSI Model Middle Layers
2.5 – OSI Model Upper Layers
Module 3. – Major Network Operating Systems
3.1 – Features of Networking Operating Systems
3.2 – Novell NetWare
3.3 – Microsoft Windows
3.4 – UNIX, Linux, and Mac OS X
Module 4. – TCP/IP Fundamentals
4.1 – Introducing TCP/IP
4.2 – The Internet and Transport Protocols
4.3 – Application Protocols
4.4 – Understanding IP Addressing
4.5 – Configuring TCP/IP on Windows Workstations
4.6 – Name Resolution Methods
4.7 – TCP/IP Utilities
Module 5. – Network Remove Access
5.1 – Wireless Communications
5.2 – WAN Technologies
5.3 – Remote Connectivity
Module 6. – Network Administration and Security
6.1 – Administering the Operating System
6.2 – Building a Secure Network
6.3 – Fault Tolerance and Disaster Recovery
Module 7. – Troubleshooting
7.1 – Troubleshooting Equipment
7.2 – Troubleshooting Procedures
7.3 – Monitoring Network Performance
Module 8. – The topics to expand and improve (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 9. – The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 10. – Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

CompTIA: Server+ (Server & Advanced PC Hardware Techniques) – Main content:

Module 1. – Planning Hardware
1.1 – Server Hardware
1.2 – Server Software
1.3 – Networking Concepts
1.4 – Planning Installations and Upgrades
Module 2. – Server Hardware and Components
2.1 – Form Factors and Racks
2.2 – Motherboards, Processors, and Memory
2.3 – Storage Devices
Module 3. – Installing and Upgrading Servers
3.1 – Installing and Upgrading Hardware
3.2 – Installing Peripherals, Racks, and Network Devices
3.3 – Installing and Upgrading Software
3.4 – Configuring Network Services
3.5 – Configuring Web Services
Module 4. – Maintenance and Optimization
4.1 – Proactive Maintenance
4.2 – Monitoring and Optimisation
Module 5. – Troubleshooting and Disaster Recovery
5.1 – Troubleshooting
5.2 – Disaster Recovery
Module 6. – The topics to expand and improve (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 7. – The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 8. – Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

Kỳ III – (Semester III) Học kỳ chuyên gia 2 – Professional

MCSE: Microsoft Cerfified System Engineering (Đạo tạo chuyên gia hệ thống của Microsoft):

Paper 1 – 70-210: Implementing and Administering Microsoft Windows 2000 Professional,…
Paper 2 – 70-290: Implementing and Administering Microsoft Windows Server 2003
Paper 3 – 70-291: Microsoft Windows Server 2003 Network Infrastructure – Implementation, Management and Maintenance
Paper 4 – 70-293: Microsoft Windows Server 2003 Network Infrastructure – Planning and Maintenance
Paper 5 – 70-294: Microsoft Windows Server 2003 Directory Service Infrastructure – Planning, Implementation and Maintenance
Paper 6 – 70-297: Microsoft Windows Server 2003 Directory Services Infrastructure – Design
Paper 7 – 70-298: Microsoft Windows Server 2003 Network Security – Design
Expand topics:
– The topics to expand and improve; The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
– Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

Kỳ IV – (Semester IV) Học kỳ chuyên gia 3 – Professional
CompTIA: Security+ (Network Security and Cryptography) – Main content:

Module 1. – Security Fundamentals
1.1 – Security Concepts
1.2 – Threats
1.3 – Operational Security
Module 2. – Cryptography
2.1 – Cryptography
2.2 – Public Key Infrastructure
Module 3. – Implementing Local Security
3.1 – Site Security
3.2 – Network Security
3.3 – OS and Applications Security
3.4 – Auditing and Intrusion Detection Systems
3.5 – Wireless Access Security
Module 4. – Implementing Remote Security
4.1 – Remote Access Security
4.2 – Securing Email and Messaging Communications
4.3 – Securing Web Services
Module 5. – Disaster Recovery and Business Continuity
Module 6. – The topics to expand and improve (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 7. – The thematic actual practices (training interspersed throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).
Module 8. – Project (instructions and alternate throughout the study process, This is just an extension provided by a team of experts Bachkhoa-Npower).

7. Ưu điểm và lợi thế vượt trội của khóa học:
1. Trở thành chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực Phần cứng vào bảo trì hệ thống, Hệ thống mạng, Quản trị máy chủ, Hệ điều hành mạng và Quản trị mạng chuyên nghiệp, Bảo mật và an ninh mạng cao cấp, Chuyên gia hệ thống mạng của Microsoft,… với thời gian đào tạo ngắn – chỉ 2 đến 2.5 năm;
2. Được giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và đang quản trị các hệ thống máy chủ, mạng,… hàng đầu Việt Nam đào tạo;
3. Được trải nghiệm thực sự với các bài thực hành thực tế,…
4. Được chia sẻ kinh nghiệm quản trị các dòng máy chủ, hệ thống mạng thật,…
5. Được cấp bằng quốc tế HDSM bởi Aptech World Wide;
6. Có cơ hội tiếp các chuyên đề bổ ích mở rộng khác ngay tại Bachkhoa-Npower với học bổng khuyến học đặc biệt.

8. Giảng viên:
Đội ngũ giảng viên của Bachkhoa-Npower đều là các chuyên gia hàng đầu, lành nghề và đều có nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế cũng như khả năng chuyên môn giảng dạy về kỹ thuật phần cứng máy tính, công nghệ mạng máy tính, máy chủ (server), bảo mật và an toàn hệ thống mạng.
Ngoài ra giảng viên đạt chứng nhận giảng viên toàn cầu của Aptech World Wide và có chứng chỉ quốc tế về CNTT như MCSE, A+, Network+, Server+, Security+, CEH, CCNA, CCNP, CCIE,…
9. Điều kiện học tập:
– Sinh viên được học trực tiếp trên phòng thực hành chuyên dụng – Lab;
– Phòng học cho sinh viên với các máy hoạt động tốt. Mỗi sinh viên được thực hành trên một máy tính có nối mạng Internet tốc độ cao;
– Đầy đủ các thiết bị về thực hành mạng: Dây mạng, đầu RJ45, kìm mạng, thiết bị test dây mạng, Hubs, switches, routers, firewall, Moderm, Server,…
– Màn chiếu plasma (Projector), bảng và các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy chuyên nghiệp.

10. Thời gian khóa học:
Thời gian học và đào tạo trong 2 – 2.5 năm.

11. Đăng ký nhập học?
Tầng 1 nhà A17 Số 17 Tạ Quang Bửu – P.Bách Khoa – Q.Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 04. 3623 0571 – 04. 3623 0594 – Email: info@bachkhoa-npower.vn
Hotline: 094 867 49 12 / 093 448 57 63
Website: www.bachkhoa-npower.vn –  forum.bachkhoa-npower.vn

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s